ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีเปลี่ยนภาษาที่แสดงของ Windows 10  (อ่าน 3815 ครั้ง)

Annop

  • Administrator
  • Sr. Member
  • *****
  • กระทู้: 389
    • อีเมล์
วิธีเปลี่ยนภาษาที่แสดงของ Windows 10
« เมื่อ: พฤศจิกายน 21, 2015, 10:26:12 PM »
วิธีเปลี่ยนภาษาที่แสดงของ Windows 10

เมื่อตอน Upgrade Windows จาก 8.1 เป็น Windows 10
มีปัญหาอยู่เครื่องนึง เดิมก็เป็น Windows 8.1 ภาษาอังกฤษ
แต่พอ Upgrade แล้วกลายร่างเป็น Windows ภาษาไทย
ก็ลองใช้อยู่พักนึง รู้สึกไม่ค่อยถนัด หาอะไรไม่ค่อยเจอ
ตั้งแต่หน้า Desktop เช่น Notepad ก็เปลี่ยนชื่อเป็น แผ่นจดบันทึก เป็นต้นถ้าต้องการเปลี่ยนภาษา Windows 10 สามารถเปลี่ยนภาษาได้โดยไม่ต้องลง Windows ใหม่ ดังนี้
เข้าไปที่ Control Panal ซึ่งมีชื่อภาษาไทยว่า แผงควบคุม คลิกขวาที่ปุ่ม Start แล้วเลือก ตามรูปได้แล้วครับ แผงควบคุม ภาษาไทย ก็เลือก นาฬิกา ภาษา และภูมิภาค และเลือก ภาษาจะได้หน้า เปลี่ยนการกำหนดลักษณะภาษาของคุณ เลือกที่ การตั้งค่าขั้นสูงที่หัวข้อ แทนที่ภาษาที่แสดงของ Windows ลอง Dropdown ดูจะเห็นภาษาที่สามารถเปลี่ยนได้
เช่นถ้าจะใช้ English (United Kingdom) ก็สามารถเลือกได้เลย
โดยปรกติจะเห็นแค่ ไทย (ไทย) ภาษาเดียว ที่มี English (United Kingdom) ด้วยเพราะตอนซื้อ
Windows 8 สั่งซื้อจาก Microsoft ประเทศอังกฤษ ตอนนั้นมันมี Promotionโดยปรกติภาษาอังกฤษที่ใช้กันจะเป็น English (United Startes) เมื่อไม่มีก็ต้องไปหามาใส่
กลับไปที่หน้าเดิม เปลี่ยนการกำหนดลักษณะภาษาของคุณ แล้วคลิ๊กที่ ตัวเลือก ข้างหลังของ English (United Startes)เห็นไหมครับมีให้ ดาวน์โหลดและติดต้ังชุดภาษา คลิกเลยครับกำลังดาวน์โหลดแล้วครับรออีกแป๊บ...กำลังติดตั้งแล้วครับเสร็จแล้วครับกลับไปที่หน้า การตั้งค่าขั้นสูง อีกที จะเห็นว่ามี English (United Startes) เพิ่มขึ้นมาแล้ว ก็เลือกสิครับเลือกแล้วก็ บันทึกตอนนี้ก็เสร็จสมบูรณ์แล้วกด ออกจากระบบเดี๋ยวนี้ ไปเลยเครื่องจะ Restart ใหม่เข้าไปดูอีกที เป็นภาษาอังกฤษแล้ววิธีนี้ใช้เปลี่ยนเป็นภาษาอื่นๆก็ได้นะครับ เผื่อไปทำให้ชาวต่างชาติ