กระทู้เมื่อเร็วๆ นี้

หน้า: [1] 2 3 ... 10
1
ท่องเที่ยว / เบตง-ปีนัง-หาดใหญ่ 25-30 พย. 61
« กระทู้ล่าสุด โดย Annop เมื่อ ธันวาคม 02, 2018, 10:25:13 PM »

เบตง-ปีนัง-หาดใหญ่ 25-30 พย. 61

30 พย. 2561 เกาะยอ, ตลาดกิมหยง, หาดใหญ่

ก่อนกลับชมวิว รีสอร์ทสักหน่อยเราพักกันที่นี่ 2 คืน กินอาหารเย็นที่นี่ทั้ง 2 เย็นเลย อาหารที่นี่อร่อยมาก ราคาถูกใจออกจากรีสอร์ท มาหาซื้อของ นี่ร้านพี่สมใจ

เข้ามาในหาดใหญ่แล้ว ไปซื้อมะม่วงแช่อิ่มกัน ร้านนี้อร่อยครับ ร้านเจ๊หงษ์ มะม่วงแช่อิ่ม คราวนี้ไม่มีมะม่วงเบาเลยอด...

แล้วก็มาถึง ตลาดกิมหยง นี่ร้านแมน ร้านขาประจำ ขายพวกถ้่วต่างๆเช่น อัลมอนด์ มะม่วงหิมพานต์ พิสตาชิโอ เป็นต้นบ้างก็ไปหาซื้อผ้ามือเที่ยงวันนี้ ร้านบะหมี่มุยอา กินกันก่อนขึ้นเครื่องกลับ กทม.รถที่เราใช้กัน 2 วันหลัง ต่อจากรถที่พาเที่ยวปีนังก็คันนี้ครับ เที่ยวนี้ไม่ได้ถ่ายรูปไว้ อันนี้เป็นรูปที่เคยใช้บริการครั้งก่อนสามารถติดต่อใช้บริการได้ครับ ติดต่อ คุณ เสริฐ หรือเรียก ประเสริฐ แกก็ครับตลอด
ชื่อจริงว่า ณรงค์ แก่นแก้ว รู้จักที่เที่ยว ที่กิน ปรึกษาการเที่ยวได้ มีความชำนาญเส้นทางมาก
สามารถพาไปเที่ยวเบตงได้ แต่จะไปในเส้นทางในประเทศเท่านั้นทริปนี้ก็จบเพียงเท่านี้นะครับ ขอบคุณที่ติดตามทุกท่านนะครับ
2
ท่องเที่ยว / เบตง-ปีนัง-หาดใหญ่ 25-30 พย. 61
« กระทู้ล่าสุด โดย Annop เมื่อ ธันวาคม 02, 2018, 10:24:35 PM »

เบตง-ปีนัง-หาดใหญ่ 25-30 พย. 61

29 พย. 2561 วัดต้นเลียบ, วัดพะโคะ, สะพานเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา, นาโปแก, ยอดเขาตังกวน, หาดสมิหลา

รับประทานอาหารเช้าที่รีสอร์ท เสร็จก็ออกเที่ยวเลยครับ วัดต้นเลียบ สถานที่เกิดหลวงปู่ทวดเมื่อก่อนไม่ได้เป็นว้ด เป็นเพียงสำนักสงฆ์ต้นเลียบ เพิ่งสถาปนาเป็นวัดต้นเลียบเมื่อไม่นานมานี้รกหลวงปู่ทวดถูกฝังไว้ที่โคนต้นเลียบ เลยได้ชื่อว่าวัดต้นเลียบนี่ครับ สถูปที่ฝังรก หลวงปู่ทวดชาวคณะเราโชคดีมาก ท่านเจ้าอาวาสแจกพระเองกับมือเลยสี่รูปถัดไปนี้ ท่านเจ้าอาวาสเป็นผู้ถ่ายให้วัดพะโคะ

ถึงสะพานเอกชัยแล้วครับ สะพานนี้ ชื่อทางการ คือ สะพานเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา 5 ธันวาคม 2550 (เส้นทาง พท. 3070)ควายน้ำ ถ่ายจากบนรถ ยังไม่ถึงจุดชมวิวบนสะพานจะมีจุดชมวิวเป็นระยะๆ ขยายช่องสะพานออก สามารถจอดลงมาถ่ายรูปได้ที่เรียกว่าสะพานเอกชัย เนื่องจากช่วงที่กำลังก่อสร้าง เอกชัย ศรีวิชัย เปิดคอร์นเสริทเพื่อสบทบทุนสร้างสะพาน
คนทั่วไปเลยเรียกว่า สะพานเอกชัยชมธรรมะ ชมธรรมชาติ กันแล้วก็ชมขนมหวานบ้าง ร้านขนมหวาน ป้ากี้สาคู ทำจากสาคูแท้

นาโปแก

นา คือ พื้นดินที่ราบ กั้นเป็นแปลง, โป คือ ปู่ (หรือพ่อของพ่อ), แก คือ บรรพบุรุษ นาโปแก คือ นาของคุณปู่ หรือบรรพบุรุษอาหารกลางวันวันนี้ มารับประทานกันที่ หลานตาชู จ.พัทลุงร้านนี้ไม่ผิดหวัง อร่อย แลัวไม่แพงแล้วถุงนี้ก็อร่อยครับ ซื้อที่นี่แหละเที่ยวต่อ ยอดเขาตังกวน เข้าในอาคารสถานีลิฟท์เขาตังกวน ซื้อตั๋วก่อนครับ ค่าบริการ ผู้ใหญ่คนละ 30 บาทเข้ามาในลิฟท์ มีคำบรรยายรายละเอียดอยู่ในลิฟท์ถึงแล้วครับ ยอดเขาตังกวนโรงแรม สมิหลา มองจากยอดเขานี่เป็นเวลาเปิด สถานีลิฟท์ประติมากรรมพญานาคพ่นน้ำมีไข่ด้วย บางฟองแตกแล้ว อาจเป็นตัวไปแล้ว...

บริเวณรอบๆวงเวียน หาดสมิหลา

โรงแรมสมิหลา ชื่อเต็มมันเป็น โรงแรม บีพี สมิหลา บีขเริ่มเย็นแล้ว แสงเริ่มอ่อน ต้องรีบๆถ่ายรูปกันแล้วชักมืดแล้ว เกาะหนู เกาะแมว อยู่ข้างหลังหนูกับแมวนี่เองว่าจะไปถ่ายกับนางเงือก แต่เห็นแล้ว คิวยาวมาก เลยนั่งเล่นเพลินๆดีกว่า นี่ก็อีกด้านของโรงแรม สมิหลาแรงงานอพยพ....มาเที่ยวนานแระ เด่วนายว่าเอา...

3
ท่องเที่ยว / เบตง-ปีนัง-หาดใหญ่ 25-30 พย. 61
« กระทู้ล่าสุด โดย Annop เมื่อ ธันวาคม 02, 2018, 10:24:06 PM »

เบตง-ปีนัง-หาดใหญ่ 25-30 พย. 61

28 พย. 2561 Street Art, Pinang Peranakan Mansion, เกาะยอ

อาหารเช้าที่โรงแรม ที่นี่อาหารดีมาก เสร็จอาหารเช้าก็พบ Esther มารออยู่แล้วSTREET ART OF PENANGมีจุดถ่ายรูปดีอย่างนี้ นางแบบเราไม่ยอมพลาดแน่ๆเอ้า...สูงๆหน่อย ชู้ต ลงไปแล้วครับ นางแบบเรา...ลงไปแล้วครับคันนี้ซ้อนสามเลย รวมคนขับด้วยเป็นสี่ ยางแบนแน่ๆ

ถ่ายรูป Street Art กันพอสมควรกับเวลา ก็มาเที่ยวที่นี่ต่อ Pinang Peranakan Mansion

เครื่องมือ เครื่องใช้ในการสูบฝิ่นเก้าอี้แกว่งขาออกกำลัง

ห้องเครื่องแก้ว

เก้าอี้นั่งคุยกัน

ห้องนอน ไว้นอนกลางวัน

ห้องเจ้าบ่าว-เจ้าสาว เห็นไม๊ มีชั้นล่างด้วย ถ้าไม่สบอารมณ์ก็ต้องลงไปนอนชั้นล่างนะ

อันนี้ก็ห้องแต่งงาน แบบอังกฤษ สมัยใหม่กว่าห้องเมื่อกี้นี้

ตรงนี้ใครสนใจอะไร หาซื้อได้ครับที่นอนสูบฝิ่นสูบจนผอมเชียวที่ครอบอยู่บนศรีษะ ลองสังเกตส่วนที่เป็นสีเขียวๆนะครับมันเป็นขนที่หัวนกชนิดนี่แหละลองดูใกล้ๆซิครับส่วนนี่ก็มีของขายด้วยครับ

นี่เป็นงานที่ละเอียดมาก ผู้หญิงที่ฐานะไม่ดี ถ้าจะแต่งงานกับผู้ชายที่ร่ำรวย จะต้องทำงานนี้ให้สำเร็จลองขยายดู จะเห็นว่าเรียงร้อยจากลูกปัดเล็กๆ จนเป็นผืนผ้าสวยงาม ใช้เวลาประมาณ 3 ปี กว่าจะสำเร็จ กว่าจะได้แต่งงานผืนนี้ก็เหมือนกัน กว่าจะสำเร็จ สวยงามต้องใช้ฝีมือ และเวลามากผู้ชายร่ำรวยจะเป็นผู้ซื้อลูกปัดมาให้ ส่วนฝ่ายหญิงก็จะเป็นคนแสดงฝีมือ จนออกมาสวยงามอย่างที่เห็น

นี่เป็นชิ้นส่วนของรองเท้า ใช้ไหมทองคำในการปักลวดลายลองขยายดูนะครับ

เข้ามาห้องครัวแล้วครับเก้าอี้เด็ก-เก้าอี้ผู้ใหญ่ พลิกได้ครับ

มาซื้อผ้าปาเต๊ะกัน

อาหารกลางวัน บอก Esther ว่าเบื่ออาหารภัตตาคาร อยากกินก๋วยเตี๋ยวบ้าง Esther จัดให้ พามากินที่มีหลายๆอย่างคล้ายศูนย์อาหารบ้านเรา

ร้านนี้อยู่ข้างหน้า ดูขายดีมากแต่ไม่ได้ลองกิน คล้ายข้าวราดแกง แล้วห่อใบตอง เขาบอกว่าเป็นข้าวมัน

นี่ครับ คนขับรถ เจ้าของรถ และ มัคคุเทศก์ ที่พาคณะเราเที่ยว ตั้งแต่วันแรก จนจบรายการของ หจก.สหชัย แทรเวล แอนด์ เซอร์วิสถ้าต้องการเดินทางเที่ยวผ่านมาเลเชีย เช่นอยากมาเบตง ผ่านออกทางมาเลเซีย แล้วกลับเข้ามาทางด่านเบตง
หรือไปถึงปีนัง ก็ติดต่อกันเองได้เลยครับคืนนี้พักที่ โรงแรม คุ้มไทรงาม แอนด์ รีสอร์ท4
ท่องเที่ยว / เบตง-ปีนัง-หาดใหญ่ 25-30 พย. 61
« กระทู้ล่าสุด โดย Annop เมื่อ ธันวาคม 02, 2018, 10:21:09 PM »

เบตง-ปีนัง-หาดใหญ่ 25-30 พย. 61

27 พย. 2561 ปีนัง, วัดกวนอิม, Plaza Gurney, ปีนังฮิลส์

รับประทานอาหารเช้าที่โรงแรมเรียบร้อยก็เดินทางสู่ปีนัง ออกจากเมืองไทยทาง ด่านตรวจคนเข้าเมืองเบตง ด่านที่เข้ามาเมื่อวันก่อน
ถึงปีนังก็ถึงเวลาอาหารกลางวันพอดี ร้านนี้ครับ DeHappy SeaFood

มีพนักงานตักข้าวด้วย ดูคุ้นๆนะครับอาหารร้านนี้ก็ใช้ได้นะครับ ไม่แย่อย่างที่คิด WiFi ก็มีให้ใช้ เร็วพอสมควร ส่ง LINE กันใหญ่เลยวัดกวนอิม ดูเหมือนกำลังซ่อมแซม ปรับปรุง ต้องมาถ่ายรูปด้านข้าง

ออกจากวัดกวนอิม กะว่าจะไป ปีนังฮิลส์ ก็ไปแล้วหละแต่ฝนตกหนักมาก ขึ้นไปก็คงไม่ได้ถ่ายรูป
นัดพบเพื่อนที่อยู่ปีนังไปเที่ยวที่อื่นก่อนดีกว่า Plaza Gurneyพบ Esther เพื่อนที่อยู่ปีนังแล้ว หาร้านกิน คุยกันดีกว่า ไม่ได้พบปะกันนานแล้วร้านนี้ครับ ร้านน้ำแข็งใสที่นี่มีร้านอาหารไทยด้วย อยู่ติดกับร้านที่ไปกินน้ำแข็งใสเดินเล่นกันสักพัก ออกมาดูข้างนอก เห็นฝนหยุดตกแล้ว ไปเที่ยวปีนังฮิลส์กันดีกว่านึกปุบ ก็ถึงปั๊บ ปีนังฮิลส์ เห็นทางไหม เป็นช่องตรงกลางนั่นแหละ เป็นทางที่จะขึ้นไปรอ Esther ไปซื้อตั๋ว ไม่ให้เสียเวลา ยิ้มหน่อยขึ้นมาแล้วครับ สูงทีเดียวมาถึงแล้วนางแบบก็เริ่มหามุมถ่ายรูปกันไป

หอบบานเลย ไหวไหมครับ เกาะปืนพักก่อนนะตอนลงค่อยยังชั่วหน่อย มันสูงนะ เห็นไหม

เอ้อ...หายเหนื่อยแล้วตอนลงจากปีนังฮิลส์ คนลงเยอะมาก ถ่ายรูปเล่นฆ่าเวลา นางแบบก็พร้อม GOODอาหารค่ำวันนี้ ที่นี่ครับตอนนี้อิ่มแล้วบริเวณหน้าร้าน น่าจะเป็นวงเวียน มีประติมากรรม แปลกตา ดูดีนะเข้าที่พักกันครับ เหมือนผู้อพยพเลย วันนี้พักที่โรงแรม CITITEL ที่นี่ WiFi ไม่ดีครับ ช้ามากจนไม่อยากใช้เลย5
ท่องเที่ยว / เบตง-ปีนัง-หาดใหญ่ 25-30 พย. 61
« กระทู้ล่าสุด โดย Annop เมื่อ ธันวาคม 02, 2018, 10:19:42 PM »

เบตง-ปีนัง-หาดใหญ่ 25-30 พย. 61

26 พย. 2561 ทะเลหมอกอัยเยอร์เวง, สวนหมื่นบุปผา, อุโมงค์ปิยมิตร, บ่อน้ำร้อนเบตง, วัดพุทธาธิวาส

ตื่นแต่เช้า ประมาณตีสี่ ขึ้นรถประมาณตีห้า ไปชม ทะเลหมอกอัยเยอร์เวง ต้องสวยคุ้มการตื่นเร็วนะเดินทางประมาณขั่วโมงนึง แล้วต่อรถมอเตอร์ไซค์อีก 20 บาท หรือจะออกกำลังเดินขึ้นก็ไม่ว่ากัน ถึงแล้วครับ ทะเลหมอกอัยเยอร์เวง

ชมวิว และชมนางแบบกันไปเรื่อยๆนะครับจากป้ายจุดชมทะเลหมอก มีทางเดินขึ้นไปต่ออีกนิดหน่อย เป็นอาคารสำหรับชมวิว ขึ้นไปชมกันครับ

ชมทะเลหมอกกันอิ่มแล้ว ก็บินกันลงมา ขาลงส่วนใหญ่ไม่ใช้มอเตอร์ไซค์ เห็นว่าขาลง 10 บาท

ดูดุกดิ๊กให้มีชีวิตชีวาสักหน่อยไม่ต้องขึ้นถึงข้างบน ก็มีจุดชมทะเลหมอก จัดไว้ให้ถ่ายรูปกันด้วยเจ้าหน้าที่บอกว่า ทะเลหมอกที่นี่มีทั้งปี เท่าที่ดู เราลงกันมาก็สายแล้ว หมอกยังหนาแน่นอยู่เลยก่อนกลับโรงแรม เพื่อรับประทานอาหารเช้า ก็แวะกินเฉาก๊วยร้านนี้ก่อน ของเค้าเฉาก๊วยแท้ ต้องกินแต่เช้าเลย มาเที่ยงไม่ได้กิน หมด..อด..หลังอาหารเช้า มีเวลาว่าง ก็หาที่ถ่ายรูปกันในโรงแรม ไม่ต้องไปไหนไกล ถ่ายได้ทุกที่สวนหมื่นบุปผา ถึงแล้วครับ ใส่แว่นกันหน่อย ของเล่นชิ้นใหม่ออกจาก สวนหมื่นบุปผา ก็มาเที่ยว อุโมงค์ปิยะมิตร นี่เป็นทางเข้าอุโมงค์ครับแผนที่ เส้นทางการเดินครับ

เตาเผาถ่านครับเดินกันได้เหงื่อเลยครับ ทางเดินขึ้นตลอด พักก่อน จุดพักมีห้องน้ำด้วยจากที่นี่ก็ไปเข้าอุโมงค์กันเลย ในอุโมค์มีทางแยก มีหมายเลขบอกว่าจะไปทางไหน เราเลือกทางใกล้สุด หมายเลข 1 ทางออกเลยครับเดินต่ออีกนิดหน่อย ไม่ได้ไปทุกจุดในอุโมงค์หรอกครับ แก้ตัวกันว่าหิวข้าว ที่แท้ไม่อยากเดินกันแล้ว อือ..เห็นด้วยครับ นี่ครับทางออกไปดูต้นไม้พันปีต่อครับทางลงครับ ค่อยยังดีหน่อย

ถึงต้นไม้พันปีแล้วครับ

อันนี้ไม่รู้ ป้ายติดเอียง หรือผมถ่ายเอียง จำไม่ได้ คงต้องไปดูใหม่...ถ่ายรูป พักผ่อน กันสักครู้ พอหายเหนื่อย

ถึงเวลาอาหารกลางวันแล้ว ร้านก็อยู่ข้างหน้าทางเข้า อุโมงค์ปิยะมิตร ดีครับ ใกล้ดี

ประกวดร้านอาหาร เท่าที่รับประทานกันในเบตง ร้านนี้ได้อันดับโหล่แล้วก็มาถึง บ่อน้ำร้อนเบตง นี่เป็นบ่อลวกไข่ ป้ายบอกว่า 7 นาทีสุกอันนี้แช่เท้า ที่เห็นอยู่ไกลๆระหว่างพญานาคนั้นแหละ ไม่ได้บอกไว้ว่ากี่นาทีสุก...ฝนลงเป็นช่วงๆ ไม่หนักนัก พอเที่ยวได้

กางร่มถ่ายรูปก็ได้มาหาป้ายถ่ายรูปกันต่อ ยินดีต้อนรับ สู่เบตงส่วนอันนี้ก็ OK BETONGเอ้า...ปีนกันขึ้นไป...สวย

อาคารเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา ที่นั่งรถผ่านมาเมื่อวานตู้ไปรษณีย์ยักษ์จำลอง ของจำลอง แต่ใหญ่กว่าของจริง อันนี้ไม่ได้ใช้งานจริงวัดพุทธาธิวาส ได้ถ่ายรูปภายนอกวัด วันนี้ไม่เปิดให้เข้าไปข้างใน

มาถ่ายรูปกับไก่เบตง เก็บตกจากเมื่อคืน มืดๆถ่ายรูปไม่สวย อยู่ใกล้ๆกับอุโมงค์เบตงมงคลฤทธฺิ์กลับโรงแรมมาตั้งหลักก่อนไปรับประทานอาหารเย็นอาหารเย็นว้นนี้ ร้านอาหารบ้านคุณชาย อาหารประจำเบตงเช่น ไก่เบตง ผัดผักน้ำ ที่นี่มีและอร่อยด้วยครับ

ไก่เบตงที่นี่มาจากฟาร์มโกช้าง ไก่เบตงพันธ์แท้แน่นอนอาหารแนะนำอีกอย่างคือ กุ้งคั่วไข่เค็ม อร่อยมากครับ และยังมี แกงส้มดอกดาหลา หอมกลิ่นดอกดาหลาน่าประทับใจร้านนี้เป็นร้านไม่ควรพลาดครับ ถ้าไปอีกก็คงต้องไปอุดหนุนกันอีก ผมว่าอร่อยกว่าร้าน ต้าเหยิน ที่ไปกินเมื่อวานอีกครับ

6
ท่องเที่ยว / เบตง-ปีนัง-หาดใหญ่ 25-30 พย. 61
« กระทู้ล่าสุด โดย Annop เมื่อ ธันวาคม 02, 2018, 10:17:33 PM »

*********************************************************
สารบัญ Link เบตง-ปีนัง-หาดใหญ่ 25-30 พย. 61

25 พย. 2561 หาดใหญ่, เบตง
http://itamusing.com/smf/index.php?topic=201.msg407#msg407

26 พย. 2561 ทะเลหมอกอัยเยอร์เวง, สวนหมื่นบุปผา, อุโมงค์ปิยมิตร, บ่อน้ำร้อนเบตง, วัดพุทธาธิวาส
http://itamusing.com/smf/index.php?topic=201.msg408#msg408

27 พย. 2561 ปีนัง, วัดกวนอิม, Plaza Gurney, ปีนังฮิลส์
http://itamusing.com/smf/index.php?topic=201.msg409#msg409

28 พย. 2561 28 พย. 2561 Street Art, Pinang Peranakan Mansion, เกาะยอ
http://itamusing.com/smf/index.php?topic=201.msg410#msg410

29 พย. 2561 วัดต้นเลียบ, วัดพะโคะ, สะพานเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา, นาโปแก, ยอดเขาตังกวน, หาดสมิหลา
http://itamusing.com/smf/index.php?topic=201.msg411#msg411

30 พย. 2561 เกาะยอ, ตลาดกิมหยง, หาดใหญ่
http://itamusing.com/smf/index.php?topic=201.msg412#msg412
*********************************************************
เบตง-ปีนัง-หาดใหญ่ 25-30 พย. 61

คำแนะนำเกี่ยวกับการ Save รูป
รูปที่แสดงอยู่นี้ ถูกย่อขนาดลงเหลือความกว้างแค่ 800 Pixels เพื่อแสดงผลได้รวดเร็ว ไม่เปลือง Internet มากนัก
ถ้าท่านชอบรูปไหน อยากได้ภาพขนาดใหญ่ เพื่อนำไปอัดภาพ ขยายภาพ ทำได้โดย คลิก หรือแตะ ที่รูป
มันจะ Link ไปที่ Original Files เพื่อ Save ไปใช้งานได้ครับ

25 พย. 2561 หาดใหญ่, เบตง

ลงจากเครื่องบินกรุงเทพ-หาดใหญ่ ก็มาพบเพื่อนที่นัดกันไว้อีก 2 ท่าน มากันไกลเลย จากปัตตานีคนนึง จากภูเก็ตอีกคนนึง
เริ่มอาหารกึ่งเช้ากึ่งบ่ายที่นี่ครับ ใกล้สนามบิน เนินขุมทองการ์เด้นท์ เคยมากินอร่อยมาก อาหารขึ้นชื่อเช่น หมูฮ้อง

คราวนี้ฝีมือตกไป จำได้ว่าที่มากินครั้งก่อนอร่อยกว่านี้เฮฮากันในรถครับ รถเขาตบแต่งหรูจริงๆ สาวๆมีเรื่องคุยเยอะ ไม่ได้คุยกันนานนนนมากไปเบตงเที่ยวนี้ ใช้เส้นทางผ่านเข้ามาเลเซีย แล้วกลับเข้าไทยอีกที โดยขาไปออกทางด่านบ้านประกอบ

ลงไปตรวจ ประทับตรา Passport เรียบร้อยแล้ว ก็ไปผ่านด่านขาเข้าของมาเลเซียอีกทีเข้ามาเลเซีย ที่ด่านดุเรียนบุรง คนในรถทุกคนต้องลงไปตรวจเอกสาร Passport และเดินผ่าน ตม. ต้องเอากระเป๋าลงไปสแกนด้วยกลับเข้าไทยอีกที ที่ด่านพรมแดนเบตงด่านตรวจคนเข้าเมืองเบตงคนเยอะหน่อย ใช้เวลาเข้าแถวรอกันพอประมาณก็ผ่านเข้าประเทศไทยแล้ว

ถึงเบตงแล้วครับ นี่อาคารเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา ถ่ายจากบนรถ พรุ่งนี้จะมาถ่ายจริงอีกทีอาหารเย็นวันนี้ ต้องมากินอาหารประจำเบตงเช่น ไก่เบตง ผัดผักน้ำ ร้านนี้ครับ ต้าเหยิน
ร้านที่มีชื่อเสียงของเบตง ใครยังไม่เคยมาก็ต้องมาลองกันหน่อยหลังอาหารเย็น มาถ่ายรูปกันต่อ มืดๆก็ถ่ายได้อุโมงค์เบตงมงคลฤทธฺิ์มันมืดแล้ว ถ่ายให้เห็นคน ก็อ่านป้ายไม่เห็น ยังเหลือถ่ายรูปกับไก่เบตง อยู่ในบริเวณนี้แหละ แต่มันมึดแล้ว ค่อยมาถ่ายรูปกันใหม่นี่ครับ ตู้ไปรษณีย์ สูง-ใหญ่ ที่สุดในโลก ใช้งานจริงครับและนี่ครับ โรตี ที่อร่อยที่สุดในโลก อยู่ใกล้ๆกับตู้ไปรษณีย์ สูง-ใหญ่ ที่สุดในโลก นั่นแหละวันนี้เราพักที่ โรงแรมแมนดารินเบตง เราจะพักกันที่นี่ 2 คืน
7
เล่าสู่กันฟัง ทั่วทั่วไป / ปัญหา Save รูปจาก Link ที่เปิดจาก Line
« กระทู้ล่าสุด โดย Annop เมื่อ พฤศจิกายน 11, 2018, 07:30:18 PM »

ปัญหา Save รูปจาก Link ที่เปิดจาก Line

Link รูปต่างๆที่ผมส่งไปให้ทาง Line
ถ้าเปิดใน Computer จะไม่มีปัญหาการ Save รูป
มันจะเปิดด้วย Internet Explorer หรือ
Google Chrome หรืออื่นๆตามที่ Set Default ไว้

แต่ถ้าเปิดจาก Line ในมือถือ พวก Android
มันจะเปิด Link จาก Web Browser ของ Line เอง
ซื่ง Web Browser ของ Line มันไม่มีให้ Save รูป

วิธีแก้ปัญหา Save รูปไม่ได้

ง่ายๆ ก็เอา Link ไปเปิดด้วย App อื่นๆ มาดูวิธีการกันครับ
ตัวอย่าง เมื่อเลือกรูปที่จะ Save ตามรูปเมื่อเรากดค้างที่รูป จะไม่มี Menu ให้ Save รูป
และถ้าแตะที่รูปเพื่อจะได้ภาพขนาดใหญ่
เมื่อกดค้างไว้ก็ไม่มี Menu เหมือนกันวิธีนำ Link ไปเปิดใน App อื่นทำได้โดย แตะที่จุด 3 จุด ที่มุมขวาบนถ้าไม่เห็นจุด 3 จุด ให้เลื่อนรูปลงนิดนึงจะเห็น เมื่อแตะจะมี Menu ขึ้นมามี 2 วิธีคือ คัดลอกลิงก์ หรือ เปิดด้วยแอพอื่น
จะคัดลอกไปเปิดด้วย Chrome หรืออะไรก็ได้ที่ไม่ใช่ Line
ง่ายที่สุดก็แตะที่ เปิดด้วยแอพอื่น ตามภาพเปิดด้วยแอพอื่นแล้วถ้าใช้ Samsung มันจะเปิดด้วย Samsung Internet โดย Default
ตอนนี้สามารถ กดค้างที่รูป จะมี Menu ขึ้นมา สามารถแตะที่ บันทึกรูปภาพ ได้หรือแตะที่รูป ให้ได้ภาพขนาดใหญ่ก่อนแล้วค่อยกดค้างที่รูป เมื่อมี Menu ขึ้นมาก็สามารถแตะที่ บันทึกรูปภาพ ได้รูปที่บันทึกจะไปอยู่ใน แกลลอรี่
หวังว่าคราวนี้คง Save รูปสำเร็จนะครับ
8
เล่าสู่กันฟัง ทั่วทั่วไป / งานอุปสมบท ปธิกร ผาติกุลดิลก (อั้ม)
« กระทู้ล่าสุด โดย Annop เมื่อ ตุลาคม 26, 2018, 11:06:06 PM »

งานอุปสมบท ปธิกร ผาติกุลดิลก (อั้ม)คำแนะนำเกี่ยวกับการ Save รูป
รูปที่แสดงอยู่นี้ ถูกย่อขนาดลงเหลือความกว้างแค่ 800 Pixels เพื่อแสดงผลได้รวดเร็ว ไม่เปลือง Internet มากนัก
ถ้าท่านชอบรูปไหน อยากได้ภาพขนาดใหญ่ เพื่อนำไปอัดภาพ ขยายภาพ ทำได้โดย คลิก หรือแตะ ที่รูป
มันจะ Link ไปที่ Original Files เพื่อ Save ไปใช้งานได้ครับ

เริ่มตั้งขบวนแห่ที่บ้าน เตรียมเดินกันไปวัดขบวนเริ่มออกเดินแล้วครับขบวนยาวมากนะครับ

เหล่านางฟ้าช่วงนี้เป็นเวลาของนางฟ้าทั้งหลายเดินต่อให้ครบ 3 รอบ แล้วเข้าโบสถ์

นำของเข้าโบสถ์แล้ว พักผ่อนได้เวลาที่หลายคนรอคอย

สนุกสนาน หน้าตาอิ่มบุญกันทุกคนเป็นพระแล้ว

ตามพระไป ได้เวลาฉันเพลแล้วอิ่มบุญ อิ่มอาหารกันถ้วนหน้า สวัสดี...ภาพดุ๊กดิ๊ก ดูมีชีวิตชีวาดีนะครับ ระวัง ดูมากๆจะเวียนหัวนะ
9
ท่องเที่ยว / SciEng เที่ยวเขื่อนศรีนครินทร์ 04 กย. 61 ถึง 07 กย. 61
« กระทู้ล่าสุด โดย Annop เมื่อ ตุลาคม 17, 2018, 10:18:06 PM »

SciEng เที่ยวเขื่อนศรีนครินทร์ 04 กย. 61 ถึง 07 กย. 61 รวมมิตร มิตรสหาย

รวมมิตร มิตรสหาย จากทุกท่านที่โพสต์รูป ทำโน๊ต โพสท่าถ่ายรูปกันไว้ในกลุ่ม "เขื่อนศรี"
ก็พยายามเรียงลำดับเหตุการณ์ อาจมั่วบ้างตามความจำที่มันน้อยลง ชมผลงานของ ท่าน ท่าน ทั้งหลายอย่างมีความสูขครับ

เริ่มเดินทางวันที่ 4 กย. 61เช้ารุ่งขึ้น 5 กย. 61
พิพิธภัณฑ์สงคราม 9 ทัพเช้าอีกแล้ว วันที่ 6 กย. 61


น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น

พักกินข้าวดีกว่าถึงที่พักก็กินอีก แย่งกันกิน อร่อยดี


เที่ยวสันเขื่อน


ท่านพงศ์ศักดิ์ ชวนไปลงแพชมวิว


เช้าวันที่ 7 กย. 61
อาหารกลางวันก่อนกลับบ้านบทส่งท้าย ถึงบ้านกันเรียบร้อยดีแล้ว

พบกันใหม่ทริปหน้า ขอบคุณผู้แสดงแบบทุกท่านนะครับ

ใครอยากได้รูปขนาดใหญ่ ไม่มีการ Resize ไว้ขยายกันได้เต็มที่ก็ Download จากนี่ได้เลย
ชื่อไฟล์ Friendship.rar ของวันที่ 07 กย. 61 ขนาดไฟล์ 95 MB. รวม 197 รูป
คำเตือน "แต่อย่ารอช้านะครับ เพราะมันกินเนื้อที่มาก ถ้า Server เต็มอาจต้องลบออก"
10
ท่องเที่ยว / รัสเซีย มอสโก เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก 24 กย. ถึง 1 ตค. 61
« กระทู้ล่าสุด โดย Annop เมื่อ ตุลาคม 03, 2018, 11:24:37 PM »

รัสเซีย มอสโก เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก 30 กย. - 1 ตค. 61

Outlet Village, พระราชวังแคทเธอรีน, สนามบินเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก

วันนี้จะกลับแล้ว คงต้องช๊อปปิ้งกันบ้างไป Outlet กันครับนี่พาหนะที่เราใช้ที่ เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก First-Class 4 ดาว

ช๊อปปิ้งกันเสร็จ ได้อะไรกันมาตามสมควร ก็มารับประทานอาหารกลางวันที่นี่ครับเที่ยวต่อที่ พระราชวังแคทเธอรีนรีบเดินเลยครับ ข้างนอกหนาวและมีฝนด้วยเล็กน้อย

เข้าไปดูข้างในกันดีกว่าห้องเต้นรำ เป็นโถงใหญ่และสวยงามมาก เป็นที่รอคิวเข้าชมห้องต่างๆด้วย

ถ่ายรูปกันสักหน่อย เดี๋ยวถึงคิวไปดูห้องต่างๆแล้วเริ่มไปตามห้องต่างๆแล้วครับ

นี่ห้องอำพัน ห้ามถ่ายภาพเด็ดขาด ต้องถ่ายก่อนเข้าห้อง และตอนออกไปแล้วหันมาถ่ายเท่านั้น

กำลังซื้งกับความงามประตูทอง ยาวไปทุกห้องออกมาชมด้านนอกชักเริ่มรู้ตัวแล้วว่าใกล้เวลาที่คณะเที่ยวเราจะต้องกลับไปดำเนินชีวิตตามปกติกันแล้วเริ่มบันทึกความทรงจำที่ดี ที่ได้รวมกันสนุกสนาน ตื่นตาตื่นใจกันมาช่วงหนึ่ง

เป็นความทรงจำที่ดีครับภาพดุ๊กดิ๊ก ของคุณกอล์ฟ ดูมีชีวิตชีวาดีแท้

ก่อนออกมาหันกลับไปขออีกรูปนึงแถมครับก่อนไปสนามบินแวะช๊อปปิ้งกันอีก ทั้งวอดก้า ขนมต่างๆ และที่สำคัญ กระทะครับ ซื้อกันแทบทุกบ้านเลย

ตั้งแต่คุณสมพงษ์เป็นหัวหน้าทัวร์ พาผมไปเที่ยวยุโรปเสียเดือนนึง ก็ติดใจ ตั้งแต่นั้นหลายปีแล้ว เที่ยวมาก็หลายที่
ไม่เคยใช้บริการเที่ยวกับทัวร์เลย เพิ่งกลับมาลองใช้บริการครั้งนี้แหละ ก็ชักติดใจการเที่ยววิธีนี้อีกแล้ว
คุณกอล์ฟบริการได้น่าประทับใจ และเพื่อนๆลูกทัวร์ก็ดูสนุกเป็นกันเองดี ขอบคุณทุกท่านนะครับ
หน้า: [1] 2 3 ... 10