ม.ค 22, 2022, 06:28 หลังเที่ยง

ข่าว:

SMF - เพิ่งติดตั้ง!


Scien46 เที่ยวสวนผึ้ง 21-23 กพ. 59

เริ่มโดย Annop, พ.ย 09, 2021, 12:07 ก่อนเที่ยง

หัวข้อก่อนหน้า - หัวข้อถัดไป

Annop


Scien46 เที่ยวสวนผึ้ง 21 กพ. 59

ไปแวะกันมา 2 แห่งแล้ว ตลาดน้ำดอนหวาย, พระปฐมเจดีย์
เพิ่งมาเริ่มถ่ายตั้งแต่ที่นี่ครับ พระราชวังสนามจันทร์ ค่าเข้าชม 30 บาทเองดอกพวงชมพู จำไว้นะ กลีบมันเป็นรูปหัวใจด้วยไม่ได้เดินหลายแห่งนัก เวลาน้อย ยังต้องไปอีกหลายแห่งพอถึงที่นี่ พระที่นั่งพิมานปฐม ก็ใช้เวลาที่นี่นานเชียว มีผู้บรรยายได้สาระดี เลยฟังเสียประมาณชั่วโมงนึงได้ออกจาก พระที่นั่งพิมานปฐม ไม่มีรูปภายใน เพราะเขาไม่ให้ถ่ายภาพ ก็มาถึงอนุสาวรีย์ย่าเหลเริ่มถึงสวนผึ้งแล้ว แวะเที่ยวกันก่อนที่ บ้านหอมเทียน ค่าเข้าชม 50 บาท มีเทียนหอม แจกเป็นที่ระลึกด้วย

วันนี้รูปไม่มาก ต้องรีบติดตั้ง Karaoke แล้ว
ใครอยากได้รูปขนาดใหญ่ ไม่มีการ Resize ไว้ขยายกันได้เต็มที่ให้ Download จากนี่ได้เลย
ชื่อไฟล์ SuanPhung 590221.rar ของวันที่ 21 กพ. 59 ขนาดไฟล์ 71 MB. รวม 13 รูป
คำเตือน "แต่อย่ารอช้านะครับ เพราะมันกินเนื้อที่มาก ถ้า Server เต็มอาจต้องลบออก"

Annop


Scien46 เที่ยวสวนผึ้ง 22 กพ. 59

เริ่มวันใหม่ ไปเที่ยวสวนน้ำ แต่ยังไม่เปิด เลยไปเลี้ยงแกะกันที่ Royal Good View Reort & Farm ค่าเข้าชมฟรี ซื้อหรือไม่ซื้อหญ้าเลี้ยงแกะก็ได้ต่อไปเป็นรูปคู่ ดูแล้วจำกันได้นะ คู่ใครกันบ้างออกจาก Good View ก็มาต่อกันที่ อัลปาก้าฮิลล์ (AlpacaHill) ค่าเข้าชมมีหลายแบบ หลายราคา ปกติ 300 บาท
แต่เรา สว เข้าฟรี ให้เค้าตรวจบัตรประชาชนเสียหน่อย เสียเงินเข้าก็คุ้มค่านะ มีอะไรให้ดูมากมาย ต้องช่วยโปรโมทหน่อย ให้เราเข้าฟรี
จะเข้าชมมีการแนะนำเบื้องต้นก่อน พอจะเข้าชมภายในก็ต้องผ่านด่านฆ่าเชื้อโรคก่อนมีสัตว์แปลกๆหลายประเภทให้ดู หนูอะไรน้าาา....นี่แหละตัว อัลปาก้า เป็นตัวไฮไลท์ของที่นี่เลย เคยเห็นกันไหม?....เลี้ยงอาหารเขาหน่อย น่ารัก ขนนิ่มมาก บางคนบอกว่าเหม็น เราจับดูก็ไม่เหม็นนะ อาจเพิ่งตัดแต่งขนก็ได้นกครับ อันนี้นกจริงๆนะ ให้เกาะถ่ายภาพได้เห็นว่าตัวนี้ตีลังกาได้ ไหนลองทำให้ดูซิขุดๆๆ แล้วยืนตรง...มาถึงกระต่าย เลี้ยงอาหารอีกเหมือนพังพอนเลยนะอันนี้เต่ายักษ์นะครับ ไม่ใช่พังพอนหนูยักษ์ตัวใหญ่มากเอ้า...จะเลี้ยง หรือจะถ่ายหนะ

เห็นตัวอะไรไหมครับ

จิงโจ้ บางคนเห็นลูกอยู่ในกระเป๋าหน้าท้องด้วย แต่ผมไม่เห็น ไม่งั้นจะถ่ายมาให้ชม

หงษ์ตัวผู้ ตามหาครอบครัวฮั่นแน่...หาพบแล้วจะเลี้ยงหงษ์ เรียกตั้งนาน ไม่ยอมมา ไปดูแมวดีกว่าแมวเปอร์เซีย อุ้มเล่นได้ครับกลับแล้ว ถึงเวลารับประทานอาหารแล้ว ผ่านฝูงแกะก่อนกลับนี่เลยครับ ร้านนี้เลย ครัวม่อนไข่ นัดกับเจ้าภาพไว้ ใครน้า....นี้ไง เสี่ยอ๊อดเรานี่เอง เห็นไหม ลองลองหาดูเมนูแนะนำ รวมแล้วที่นี่อร่อยมาก โชคดีมาเร็ว พอกินเสร็จเห็นคนน้่งรอมากมายอิ่มแล้ว สบาย...เที่ยวต่อ ที่ไหนรู้ไหมนี่...ที่นี่ไง สว เข้าฟรีครับ ไปขอวิวเค้าถ่ายรูปกันไปต่อกันที่ สวนผึ้งออร์คิต ไปดูกล้วยไม้ มีเจ้าของมาสอนวิธีเลี้ยงกล้วยไม้ด้วย เช่นเคย สว เข้าฟรีครับเที่ยวจนหิวน้ำ ไปหาน้ำองุ่นกินกันที่ ไร่องุ่นปัญญาสวรรค์มีประชุม วางแผนการเที่ยวกันเล็กน้อยใครอยากได้รูปขนาดใหญ่ ไม่มีการ Resize ไว้ขยายกันได้เต็มที่ก็ Download จากนี่ได้เลย
ชื่อไฟล์ SuanPhung 590222.rar ของวันที่ 2 กพ. 61 ขนาดไฟล์ 815.41 MB. รวม xx รูป
คำเตือน "แต่อย่ารอช้านะครับ เพราะมันกินเนื้อที่มาก ถ้า Server เต็มอาจต้องลบออก"

Annop


Scien46 เที่ยวสวนผึ้ง 23 กพ. 59

วันนี้ตื่นแต่เช้า ตี 4 ครึ่ง รถมารับตี 5 ไปเที่ยวเขากระโจม
พูดปุ๊บ ก็ถึงปั๊บ ระหว่างทางยังมืด เลยไม่ได้ถ่ายอะไรไว้ ดูขากลับนะจ๊ะ นะจ๊ะ

สุดเขตประเทศไทยเหมือนกันนะที่นี่มีเจ้าถิ่นมาคอยต้อนรับด้วยเมฆมาก ยังไม่เห็นพระอาทิตย์เลยเตรียมงานการกินกันดีกว่า

แป๊บเดียว สุกแล้ว ข้าวเหนียวหมูปึ้ง นี่ก็อภินันทนาการจากเสี่ยอ๊อดอีกแล้ว ขอบคุณครับ ขอบคุณนี่รถที่พาเราขึ้นมาบนเขากระโจม ชำนาญทางมาก รถก็แรงดีมาก ไม่ต้องมีเสียงเร่งแบบดังมากๆเลยมาแล้วครับ แสงแรกทะลุเมฆมาแล้วครับ

พอขึ้นแล้ว ขึ้นเร็วมากเลยครับเอ้า...ยืนบังพระอาทิตย์กันหน่อยแอบดูคนถ่ายรูปกันดีกว่า

ได้หมูปิ้งไปหลายไม้แล้ว อร่อยมาก ยังไม่หมดเลย เอาอีกตอนนี้ดูป้ายตอนเช้าบ้าง อ่านชัดกว่านะ

ได้เวลาพอสมควร ลงแล้วครับ ชมบรรยากาศบนรถครับ สนุกมากลงมาหน่อยก็มาหยุดที่จุดชมวิว วันนี้ไม่มีทะเลหมอก ความชื้นไม่พอถึงจุดไฮไลท์อีกจุดหนึ่งของการขึ้นเขากระโจม ตอนขึ้นยังมืดอยู่ มาฤดูไหนก็ต้องข้ามน้ำ สูงหรือต่ำเท่านั้นเค้าขับก็ดูธรรมดานะ แต่หน้านี้น้ำไม่ค่อยสูง สบาย สบายผ่านมาแล้วก็ถึงจุดชมวิวอีกที่นึง จุดชมวิวเขาคอดเช็คเอ้าท์จากรีสอร์ท ก็มาหาที่ถ่ายรูปกันอีก ร้านกาแฟ โมอาย คอฟฟี่ (Moai Coffee)ถ่ายหน้าห้องน้ำก็เอาเสี่ยอ๊อดบอกยังเลี้ยงกันไม่พอ พามาร้านกบอีก

แต่ไม่ได้กินกบนะ ดูซิ ใครไม่ได้ไป เห็นรูปก็รู้ว่า อร่อยมาก เสี่ยอ๊อดแบ่งเองอย่างแคล่วคล่อง ปลากระพงราดน้ำปลา

และเมนูอื่นๆอีกหลายหลาก อร่อยจริงๆครับต้องขอบคุณเสี่ยอ๊อดอีกครั้ง ขอบคุณครับ ขอบคุณมากๆ

ถ้าสนใจ ก่อนไปโทรจองอาหารกันได้นะครับจากนี้ก็ต้องแยกกันเที่ยวแล้วครับ ก่อนกลับผมก็มาแวะเที่ยวดูดอกชมพูพันธุ์ทิพย์ ที่ ม.เกษตรศาสตร์ กำแพงแสนดูซิ รถติดเลย ส่วนดอกก็เริ่มร่วงแล้ว

ก็ยังมีสวยๆอยู่นะลองค่อยดูครับ วันที่ไปก็ยังมีคนไปถ่ายรูปกันมากครับ

นี่ก็สวย หล่อ...

พบกันใหม่ทริปน่านะครับ กลับถึงบ้าน หลับฝันดีเลย.....

ใครอยากได้รูปขนาดใหญ่ ไม่มีการ Resize ไว้ขยายกันได้เต็มที่ให้ Download จากนี่ได้เลย
ชื่อไฟล์ SuanPhung 590223.rar ของวันที่ 23 กพ. 59 ขนาดไฟล์ 328 MB. รวม 65 รูป
คำเตือน "แต่อย่ารอช้านะครับ เพราะมันกินเนื้อที่มาก ถ้า Server เต็มอาจต้องลบออก"