ม.ค 22, 2022, 06:43 หลังเที่ยง

ข่าว:

SMF - เพิ่งติดตั้ง!


เที่ยวเชียงใหม่ 12/01/57 ถึง 16/01/57

เริ่มโดย Admin, พ.ย 07, 2021, 10:18 หลังเที่ยง

หัวข้อก่อนหน้า - หัวข้อถัดไป

Admin


เที่ยวเชียงใหม่ 12/01/57 ถึง 16/01/57

เริ่มวันแรกไปเที่ยวสวนครับ อุทยานหลวงราชพฤกษ์
ค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ คนไทย 50 บาท สว. ลดครึ่งราคาเหลือ 25 บาทเอง โดนตรวจบัตรประชาชนด้วย

ส่วนรถพ่วงนี่คนละ 20 บาท ชอบตรงไหนลงเที่ยวเสร็จรอขึ้นคันหลังได้เริ่มลงป้ายนี้ครับ CP ผู้บรรยายบอกว่าหลังคาทำด้วย ทอง...ทองอะไรไม่รู้ จำไม่ได้แล้ว

ลองชมการโพสต์ท่าของนักถ่ายภาพบ้าง

ข้ามมาอีกฟากเป็นอาคารกล้วยไม้ครับเข้าไปห้องทิวลิปซะหน่อย ดอกทิวลิปสีเหลืองในกระถางเป็นแบบจำลองว่ามีการผสมสายพันธุ์นี้ถวายในหลวงนำ 2 ช่างถ่ายภาพมาเป็นนายแบบบ้าง

สวนประเทศภูฏาน ดูมีรายละเอียด สีสันสวยงามดี

มีคนพานางแบบมาถ่ายรูปด้วยสวนประเทศแอฟริกาใต้มียีราฟอยู่ 2 ตัวด้วย เห็นครบไม๊สวนประเทศอินเดีย มีต้นสาละ มากมายโดยรอบสวนประเทศแคนาดา มีเสาหินด้วย วันนี้เที่ยวกันได้หลายประเทศเลยครับหอคำหลวง สวย ดูยิ่งใหญ่ดีจังออกจากอุทยานหลวงราชพฤกษ์ ก็ไปเที่ยวดอยสุเทพต่อ
ขึ้นดอยไปเจอตัวอะไร รู้ไม๊ ... ไม่บอกหรอก ให้ลองทายดูขึ้นไปชมวัดพระธาตุดอยสุเทพ สวยดีครับ ใครยังไม่เคยมา น่ามาเยี่ยมชมสักครั้ง

ไปชอปปิ้งแถวถนน นิมมานเหมินท์ มีร้านนี้ ชื่อน่าสนใจ ร้านกู โรตีและชาชัก Guu Fusion Roti & Tea

เที่ยวเสร็จวันแรกกลับที่พัก นี่ห้องนอนที่ท่านสมพงษ์จองไว้ให้Admin


เที่ยวเชียงใหม่ 12/01/57 ถึง 16/01/57

วันที่2 ไปเที่ยวป่า แวะที่แรกน้ำตกแม่สา กำลังเดินจากที่จอดรถ (เราชอบออกกำลังกายเลยจอดที่ไกลสุด)พบรังของแมลงแปลกดีเห็นไม๊เดินอย่างกระฉับกระเฉงถึงน้ำตกชั้นที่ 2 แล้วไวเหมือนหนังกำลังภายใน ถึงชั้นที่ 5

ขึ้นมาอีกชั้น น้ำตกชั้น 6 สวยเลยแวะถ่ายหลายรูปชี้ให้ดูทางขึ้นชั้นต่อไป แต่เวลาเรามีน้อยชมแค่นี้แล้วกัน

ถูกใจตากล้องมาก ว่าจะกลับอยู่แล้วมีนางแบบต่างชาติมาให้จัดท่าถ่ายรูป สดชื่นขึ้นเยอะได้เวลาแวะทานอาหารเที่ยง ร้านนี้มีวิวน้ำตกเป็นของร้านโดยเฉพาะ ต้องโทรมาจองวิวก่อนด้วยชื่อร้านอย่างที่เห็นป้ายนี่ที่ พราวภูฟ้า ช่างภาพกำลังบรรจงถ่ายอะไรก็ไม่รู้ใช่ดอกนี้หรือเปล่าน้า...ดอกไม้ตระกูล Irishนี่เป็นรีสอร์ทชื่อ ปานวิมาน

กำลังเดินขึ้นดอยอีกดอยแล้ว ชันมากมีรถเครื่องบริการ แต่อยากเดิน ผล ... โน้น ...ดูข้างหลังโน้นต้องหยุด ทำท่าชมวิวซะหน่อย จริงกำลังบานหอบอยู่ถึงแล้ว ม่อนแจ่มดอกอะไรหนอดอกนี้มีกระเปาะ แต่ดูเล็กๆนะ นะจะเป็นฝิ่นประดับนี่ฟักทองจริงๆนายตัวนี้มีคนถ่ายรูปเยอะ แต่แกไม่สนใจใครเลย นอนหน้ามู่ทู่อย่างเดียวเด็กแว้น ชาวเขา เล่นกันอย่างนี้เอง

ระหว่างทางกลับ คนขับรถจอด สั่งถ่ายทันที แกชอบแอบถ่ายผู้หญิงอาบน้ำ รูปนี้ถ้าไม่ถ่าย ต้องมีโกรธแน่Admin


เที่ยวเชียงใหม่ 12/01/57 ถึง 16/01/57

วันที่3 ไปเที่ยววัดก่อนแต่เช้าเลย วัดพระสิงห์ (เรื่องจริงคือ GPS พาหลงมาความจริงคือจะไปตลาด วโรรส)ไปดูทำร่มและอื่นๆที่บ่อสร้าง กำลังจะมีงาน เทศกาลร่มบ่อสร้างสันกำแพง
กำลังประดับร่มกันตลอดถนน นี่ก็เป็นร่มเล็กๆ ที่กำลังจะติดตั้งแล้วร่มเล็กๆก็จะขึ้นมาประดับอยู่บนนี้กระเป๋ากล้องผมครับ ค่าฝีมือร้อยเดียว ถ้ามือถือก็ 50 บาท เสื้อก็เพ้นท์ได้ 150 บาท คิดราคาตามขนาดสวยเชียว แป๊ปเดียวเสร็จ ช่างบอกว่าสีติดทน ซักล้างได้ สีไม่หลุดอันนี้วาดร่ม ที่จริงไม่ต้องบอกก็ดูรู้นะต่อไปก็เที่ยวน้ำพุร้อนสันกำแพงแช่ขากับน้ำร้อนตามทางน้ำ ฟรีครับ มีระดับความร้อนต่างกันด้วย ตรงนี้จะร้อนมากอยู่ส่วนไข่นี่เสียเงินครับ จากการทดลอง 15 นาทีแล้วยังไม่สุกดี คงต้องนานกว่านี้ หรือเลื่อนไปจุดที่อุณหภูิสูงๆเข้าเขตแม่กำปองแล้วครับ เราจะพักที่แม่กำปอง 2 คืน เจ้าของบ้านให้แวะสักการะที่วัดแม่กำปองก่อนแล้วนี่คืออะไร ใครตอบได้บ้างเป็นอุโบสถกลางน้ำนี่เอง ไม่มีเวลาลงไปสำรวจ อยากเข้าที่พักก่อนถึงที่พักแล้ว ออกไปเที่ยวเลย เดินป่าไปเที่ยวน้ำตกแม่กำปองระหว่างทางเดินก็มีธารน้ำไปเรื่อยๆถึงแล้วน้ำตกแม่กำปองขากลับที่พัก เดินกลับทางถนนครับ ระหว่างทางแวะกินกาแฟที่ร้าน ชมนก ชมไม้ เป็นจุดชมวิวมองลงไปเห็นหมู่บ้านที่พักผ่านต้นนางพญาเสือโคร่ง เก็บภาพใกล้ๆมาฝากก่อนถึงที่พักมีนกยูงมารำแพนโชว์ด้วยAdmin


เที่ยวเชียงใหม่ 12/01/57 ถึง 16/01/57

วันที่4 ไปเที่ยวชมธรรมชาติอีกแล้ว วันนี้ว่าจะไปอุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน
เริ่มจากบรรยากาศหน้าที่พักน้ำตกหน้าบ้าน

ร้านขายเบียร์ข้างบ้าน (จริงๆขายกาแฟจ๊ะ)ช่างภาพ Harley Davidsonนี่ พี่ปุ๊ เจ้าของบ้านที่ไปพัก แม่กำปอง เป็นญาติกับคุณสมพงษ์ พี่เตียง ดองกันระหว่าง ลูกสาวกับลูกชายพีปุ๊ภาพบ้านพี่ปุ๊ชัดๆนกยุงตัวเก่า โชว์อีกแล้วถึงแล้ว น้ำตกแจ้ซ้อนนี่แค่น้ำตกชั้นที่ 2 เอง

แฮ่กๆ ชั้นที่ 3 แล้วเห็นไหมยืนเซเลย

เฮ้ย เดี้ยวตามไป

ถึงชั้นที่ 4 แล้ว ถ่ายเสียหลายรูปเลย คงไม่ขึ้นไปสูงกว่านี้แล้วรอด้วยกำลังลงไปต้องดูขั้นดีๆ หล่นละสูงเชียวดอกหญ้าข้างทาง ก็สวยนะพี่ปุ๊มาออกกำลังกายอยู่หน้าน้ำตกนี่เองมีกลุ่มหนุ่มสาวมาพบพวกเราตรงนี้ เขามาขอถ่ายรูปด้วย ยังนึกไม่ออกว่าเขาสนใจอะไร รึว่าเห็นกำลังหยอดพลังไข่ตุ้มอยู่แล้วก็มาถึงหน้าป้ายต้นอะไรนะ มีพวกเฟิน กล้วยไม้ สีสันสดใส เกาะอยู่มากมาย
พี่ปุ๊บอกว่า ต้นอะรูมิไร้ ใครรู้จักบ้างรวมพลที่หน้าป้ายกันหน่อยเห็นเป็นไม่ได้ งานนี้เตรียมเสื้อมาแล้ว Harley Davidson Limited Edition

ไปแช่น้ำกันดีกว่า ข้างนอกนี่ 10 บาทหรือไงนี่ เล่นกันเพียบเลยกุหลาบขาว ระหว่างทางกลับแล้วก็นี่แหละที่ขายถึงจุดเดินขึ้นอีกแล้ว กิ่วฝิ่นถ่ายรูปหมู่กันหน่อย มีหมาด้วย เจ้าหน้าที่บอกว่ามันอยู่ที่แม่กำปอง ห่างจากที่นี่ 3 กม. มันวิ่งมาเที่ยวช่างภาพกำลังเล็งๆแล้วถ่ายๆเอา...มาดูวิวกันต่ออีกชุดนึง

พีปุ๊ก็ถ่าย แหม..วิวสวยๆใครจะอดใจไหวถึงร้านกินกาแฟเมื่อวานอีกแล้ว ชมนก ชมไม้ ร้านนี้ไม่มีเบียร์ขายดูป้ายชัดๆ มีเบอร์โทรด้วย เผื่อใครอยากจองโฮมสเตย์ร้านเบียร์ข้างบ้าน วันนี้กินข้าวเย็นที่นี่Admin


เที่ยวเชียงใหม่ 12/01/57 ถึง 16/01/57

วันที่5 ลาแม่กำปอง กลับ กทม.

จากปากคำของ แม่หลวง เจ้าของร้าน กำปอง คอฟฟี่ เล่าที่มาของชื่อ แม่กำปอง ว่า
แม่ มาจากแม่น้ำ ส่วนกำปองเป็นดอกไม้ เคยเห็นดอกกำปองไหมครับ ... นี่ไง ดอกกำปองจำร้านชมนก ชมไม้ ที่ไปดื่มกาแฟ+โกโก้ แล้วถ่ายรูปหมู่บ้านกันได้ไหม นี่ก็ร้านที่เห็นอยู่สูงสุดนั่นแหละก่อนเครื่องออกก็ยังมีเวลา แวะไปเที่ยวบ้านถวายอีกที่นึงก่อนกลับ
หน้าป้ายบ้านถวายก็มีรีสอร์ทแห่งนึง ดูสวยดี เวียงจินตรา

ข้างในก็มี นางแบบ นายแบบ มาถ่ายรูปตามจุดถ่ายรูปที่จัดไว้

แล้วก็มีร้านให้ช้อปปิ้งเพิ่มความสนุกสนานในการท่องเที่ยวนั่นไง ได้แล้ว อันนี้เป็นแค่ตัวอย่างนะครับแค่นี้ละกันครับ เดี๋ยวก็ไปหาอาหารกลางวันกิน แล้วขึ้นเครื่องกลับ กทม. ครับ ... สวัสดี ...
ปล ที่สนามบินมีร้านอาหารอร่อย แก้วปลาสด อาหารอร่อย ใช้เป็นที่รอเวลาได้ ที่ได้รู้จักก็เพราะ พี่ปุ๊แนะนำ